dung-dich-ve-sinh-nem

Hướng dẫn cách làm sạch ghế sofa

Ghế sofa bẩn là một thực tế không thể tránh khỏi. Các mảnh vụn bẩn tìm đường vào các vết nứt, đồ uống đổ ra, thức ăn rơi vãi làm sofa bị bẩn. Tuy nhiên, làm sạch ghế sofa là tương đối dễ dàng – tất cả những gì bạn cần là một chút thời gian và một số chất làm sạch chuyên dụng.

Làm sạch bề mặt ghế

Trước khi đi sâu vào dọn dẹp, bạn cần loại bỏ các mảnh vụn và bụi bẩn trên bề mặt ghế. Sử dụng máy hút bụi kèm đầu hút chuyên dụng để đảm bảo loại bỏ sạch hoàn toàn bụi bẩn, rác vơi vãi khỏi ghế.

Sử dụng bàn chải lông. Nếu có bất kỳ điểm nào có bụi dày hoặc bụi bẩn, hãy sử dụng một chiếc bàn chải cứng để phá vỡ các điểm và hút bụi bẩn.

dau-hut-bui-giat-sofa

Mặc dù một số công ty sản xuất các sản phẩm đặc biệt cho các hộ gia đình có vật nuôi, máy hút bụi trung bình của bạn sẽ không thể loại bỏ lông thú cưng. Sử dụng lăn lạnh và băng keo dính để loại bỏ những gì máy hút bụi không thể loại bỏ.

Xác định chất liệu sofa

Tìm kí hiệu trên ghế cho biết sofa của bạn được tạo ra từ đâu. Những kí hiệu này thường có hướng dẫn về sản phẩm làm sạch mà bạn nên sử dụng trên vải.

Hầu hết các kí hiệu sẽ mang các giá trị dưới đây:

  • “W” có nghĩa là sử dụng chất tẩy rửa có nước và máy làm sạch bằng hơi
  • “WS” có nghĩa là bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa có nước hoặc chất tẩy rửa khô.
  • “S” có nghĩa là chỉ sử dụng chất tẩy rửa khô.
  • “O” có nghĩa là vật liệu không hữu cơ, và nên được rửa bằng nước lạnh.
  • “X” có nghĩa là chỉ dùng máy làm sạch bằng hơi và bàn chải lông, hoặc sử dụng chất tẩy rửa chuyên nghiệp.

Các cách vệ sinh sofa

Vệ sinh Sofa bằng chất tẩy rửa & máy vệ sinh bằng hơi

Chuẩn bị một mảnh vải mềm. Phun dung dịch vệ sinh lên trên tất cả các bề mặt sofa, đặc biệt là nơi chứa vết bẩn.Hãy làm dung dịch tẩy rửa và nước. Trộn 3 nắp chất tẩy rửa với 3 nắp nước trong một bát.

dung-dich-ve-sinh-nem

Máy vệ sinh tại Vệ Sinh Lê Quân

Nhúng miếng giẻ vào dung dịch và chà xát vào một phần nhỏ của sofa. Test vết bẩn đó trong vòng 10 phút, sau đó kiểm tra nó. Nếu không có sự đổi màu, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Sử dụng máy hút bụi công suất lớn (thay thế máy vệ sinh bằng hơi) hút sạch những vết bẩn đã thoa dung dịch vệ sinh ở bước trên.

Lặp lại 2 bước trên cho đến khi ghế nhà bạn được vệ sinh hoàn toàn sạch sẽ.

Dịch Vụ Liên Quan